Thứ Năm, 4 tháng 9, 2014

Nhập khẩu sắt thép các doanh nghiệp chỉ mất 5 ngày làm thủ tục

Giasatthep.net - Vừa qua một loạt các doanh nghiệp nhập khẩu thép đón nhận một tin vui đó là Bộ công thương đã ra thông báo nổ lực rút ngắn thời gian làm thủ tục nhanh nhất là 5 ngày và tối đa là 20 ngày.

Nhập khẩu sắt thép có doan nghiệp chỉ mất 5 ngày làm thủ tục
Thép tấm




  • Cụ thể các Doanh nghiệp phản ánh những vướng mắc, chưa được thuận lợi trong quá trình xuất nhập khẩu. Chi tiết là , các DN chờ đăng ký kiểm tra chất lượng của cơ quan kiểm định mất thêm thời gian từ 3 đến 20 ngày; gia tăng thêm chi phí để phục vụ cho các cơ quan trong quá trình kiểm tra, kiểm định. 
  • Ngoài ra, Doanh nghiệp còn mất thêm thời gian chờ kết quả thẩm định mới được thông quan để đưa hàng vào phục vụ sản xuất, trong khi hàng về tới kho làm tăng chi phí kho bãi, ảnh hưởng tiến độ giao hàng, tăng chi phí vay vốn.... Bên cạnh đó, các Doanh nghiệp cũng kiến nghị loại thép không gỉ ra khỏi Thông tư 44.
  • Về vấn đề thời gian như trên đã có những quy định rất rõ ràng bằng văn bản về thời gian trả kết quả kiểm tra. Riêng về Bộ Công Thương, theo quy định, thời gian DN phải chờ tối đa là 20 ngày.
  • Đây có thể là tin vui cho nganh thép của Việt Nam đang trên đường hội nhập.
Nguyên Hùng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Kính chào quý khách hàng !
Trong thời gian qua có rất nhiều đối tượng tiêu cực đã coment và gắn link website khác trong website với mục đích spam.
Chính vì vậy chúng tôi đã xóa một số coment spam
Những coment không liên quan đến www.giasatthep.net sẽ bị xóa bỏ.