Cách nhận biết thép Việt Nhật chính hãng

Là một trong những cái tên nổi tiếng trên thị trường thép Việt Nam, thép Việt Nhật được rất nhiều chủ đầu tư, kĩ sư xây dựng lựa chọn cho công trình của mình. Tuy nhiên, không ít người gặp phải tình trạng mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bởi vậy, trước khi quyết định đặt hàng, hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi dưới đây!

Không chỉ riêng ngành thép mà hầu như ở tất cả sản phẩm trên thị trường đều có sự xuất hiện của hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nhiều xưởng gia công sản phẩm được mở ra để sản xuất những loại hàng này nhằm mục đích dựa vào sự nổi tiếng của thương hiệu để kiếm lời. Không ít người mua hàng chủ quan, không kiểm tra kĩ lưỡng nên đã phải bỏ tiền ra để mua những sản phẩm không đúng chất lượng, ảnh hưởng rất lớn đến độ bên, độ an toàn của công trình.

Sử dụng thép Việt Nhật giả là một trong những nguyên nhân của hiện tượng công trình xây dựng nhanh bị xuống cấp khi đưa vào sử dụng. Bởi vậy, hãy tận tay kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm hoặc tìm đến những cơ sở cung cấp thực sự uy tín để chọn mua. Và nếu bạn muốn biết cách để nhận biết thép Việt Nhật thì hãy căn cứ vào 4 dấu hiệu dưới đây.

Nhận biết bằng màu sắc

Màu sắc là cách nhận biết dễ nhất mà chúng tôi muốn bạn kiểm tra trước. Nhìn bằng mắt thường, thép Việt Nhật thật sẽ có màu xanh đen, gân thép có nhiều vết gập ít mất màu. Thép Việt Nhật giả thường có màu xanh đậm, gân thép bị mất màu nhiều.

Với thép Việt Nhật thanh vằn, thép có chiều dài 11,7m, có các hình vằn giống như xương cá. Còn thép cuộn Việt Nhật được xác định ở đơn vị tấn cho mỗi sản phẩm. Đường kính của mỗi cuộn thép từ 1 đến 1,5m.

>>> Tham khảo giá thép Việt Nhật tại đây!

Logo, kí hiệu và các đặc điểm đặc trưng

Thép Việt Nhật thật sẽ có hình bông mai đặc trưng, logo in nổi trên thân thép và có khắc chữ HPS sắc cạnh. Các thông số về đường kính, mác thép sẽ được khắc ngay trên cây thép.

Thép Việt Nhật giả các dấu hiệu trên thường không rõ ràng, thanh thép nhiều ba via, logo không nổi hoặc không có hình bông mai.

Độ đàn hồi của thân thép

Với thép Việt Nhật thật, khi thử bẻ cong sẽ thấy cảm giác thanh thép hơi mềm, có độ dẻo, gai xoắn của cây thép đều, tròn và nổi gân rất mạnh. Ngược lại, thép Việt Nhật giả cây thép rất cứng, giòn và gân nổi không mạnh như thép thật.

Sự chênh lệch về giá

Một trong những điểm khác để nhận biết thép Việt Nhật chính hãng là dựa vào giá. Thường mức giá ở các nhà phân phối thép sẽ ngang nhau hoặc có chênh lệch rất nhỏ. Nếu có nhà bán hàng nào đó chào mời bạn với giá rẻ hơn rất nhiều thì cần phải cân nhắc thật kĩ nguy cơ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Giasatthep.net rất hân hạnh được đáp ứng nhu cầu mua và sử dụng thép Việt Nhật chính hãng cho các công trình xây dựng của bạn. Chúng tôi cam kết sản phẩm của mình đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và có giá thành tốt nhất.

>>> Click vào đây để xem giá các loại thép xây dựng trên thị trường

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá ngay hôm nay!