Có những loai thép nào được sử dụng trong xây dựng nhà ở

Là một trong những loại vật liệu quan trọng nhất trong quá trình xây nhà. Thép tạo thành bộ xương sống để chống đỡ cho toàn bộ công trình cũng như đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng sau này. Bởi vậy, nếu chẳng may sử dụng phải loại thép kém chất lượng, chắc chắn độ bền của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng. Cùng tham khảo những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này để có lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất khi xây nhà.

Có rất nhiều loại sắt thép trên thị trường, tùy thuộc vào công năng của từng loại công trình nhỏ hay lớn mà có loại thép phù hợp. Đối với sắt thép xây dựng nhà ở, hầu hết các nhà máy sản xuất có quy mô lớn đều có quy trình sản xuất giống nhau.

Có những loại thép nào trên thị trường?

Thép trên thị trường gồm có thép nội địa và thép liên doanh. Các nhà máy sản xuất thép lớn trong nước là Thái Nguyên, công ty thép miền Nam, thép Pomina… Thép liên doanh thường được nhắc đến là sản phẩm của các doanh nghiệp như Việt – Úc, Việt – Nhật hoặc nhà máy liên doanh với Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…

Đây là những loại thép có chất lượng tốt, có thương hiệu và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, vẫn còn loại thép khác có giá thành rẻ hơn, chất lượng thấp hơn. Đó là thép gia công và thép âm

Thép gia công được sản xuất bởi các cơ sở sản xuất tư nhân. Loại này không nên sử dụng để đổ cột, sàn, dầm cho nhà cao tầng vì chất lượng không đảm bảo.

Thép âm là khái niệm được dùng bởi dân xây dựng chuyên nghiệp. Thép âm hay còn gọi là thép gầy. Loại này bề ngoài thì không có gì khác với thép “chuẩn” nhưng thực tế thì đường kính nhỏ hơn từ 0.5 đến 0.8 ly. Giá của loại thép gầy này bao giờ cũng thấp hơn thép tiêu chuẩn. Điều này khiến cho thép gầy luôn là lựa chọn số một của dân làm công trình.

Có nên sử dụng thép gầy cho công trình xây dựng nhà ở không?

Việc hao hụt đôi chút về kích thước không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình đặc biệt là đối với nhà dân dụng. Người tiêu dùng bình thường cũng khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa thép gầy và thép tiêu chuẩn bằng mắt thường. Nhưng đối với những công trình lớn, chỉ 1 thanh thép gầy nhưng có thể tạo sự hao hụt rất lớn đối với những công trình sử dụng hàng vạn thanh thép.

Thép gầy không chỉ được sản xuất bởi các cơ sở gia công mà các doanh nghiệp lớn cũng sản xuất loại thép này. Các chủ thầu hay nhà thi công công trình cũng có thể đặt hàng tại công ty với số lượng lớn. Việc sản xuất loại sản phẩm này đã được nhiều công ty loại bỏ nhưng thực tế việc sản xuất theo đơn đặt hàng thì vẫn có.

Thép gầy không mang lại lợi nhuận cho nhà sản xuất, nếu trong trường hợp xảy ra sự số, đôi khi còn ảnh hưởng tới uy tín của thương hiệu. Nhưng do áp lực từ các nhà phân phối nên nhiều nhà máy vẫn chấp nhận sản xuất. Các nhà bán hàng thường nhập nhằng hai loại này với nhau để thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Với những ai đang chuẩn bị xây nhà thì chắc chắn phải chịu mức giá cao hơn giá thực tế. Thép nhà máy mặc dù có hao hụt nhưng vẫn tốt hơn thép gia công vừa lẫn nhiều tạp chất vừa tiềm ẩn những sự cố ngoài mong muốn trong quá trình sử dụng.

Nếu đang có nhu cầu sử dụng thép cho công trình xây dựng nhỏ hay nhà ở của mình, đừng bỏ qua việc tìm đến những địa chỉ uy tín, tin cậy để có thể đảm bảo mua được hàng chính hãng với giá tốt nhất. Giasatthep.net ngoài cung cấp những loại thép của các thương hiệu nội địa nổi tiếng thì còn có cát đá cũng như nhiều nguyên vật liệu khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất!