Dự báo giá sắt thép xây dựng năm 2016

Chào quý khách hàng thân mếnh, chúng tôi với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực mua bán sắt thép xây dựng nhưng trước tình hình diễn biến rất khó lường của ngành sắt thép xây dựng, thì giá sắt thép xây dựng năm 2016 sẽ như thế nào ?.

Dự báo giá sắt thép xây dựng năm 2016

Theo nhiều thông tin bất lợi từ thị trường như là Việt Nam mở cửa tự do mua bán, dẫn đến việc các nước ồ ạc đầu tư hoặc các đại gia sắt thép tràn vào thị trường Việt Nam.

Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc cạnh tranh của các doanh nghiệp thép Việt Nam và doanh nghiệp thép trên thế giới như Nga, Mỹ, Trung Quốc….

Những cạnh tranh này tác động trực tiếp đến thị trường cũng như về giá sắt thép xây dựng năm 2016.

Ảnh : dân trí

Và trong năm 2015 khi mà thị trường chỉ mở cửa một phần thì chúng ta cũng chứng kiến gần 10 lần giảm giá mạnh của các đại da sắt thép như : Thép Việt NhậtThép PominaThép Việt Úc

Điều này rất có lợi cho người tiêu dùng Việt Nam , thế nhưng nó lại gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của chúng ta, Những doanh nghiệp thép lớn của chúng ta có khả năng cạnh tranh với những doanh nghiệp thép thế giới hay không ?.

Nếu như những doanh nghiệp thép của chúng ta mất sức cạnh tranh thì chúng ta đối diện với nguy cơ là độc quyền về thép , dẫn đến cán cân thương mại bị phá vỡ.

Vì vậy đây là một vấn đề hết sức nghiêm trọng. Chính vì vậy theo chúng tôi thì giá sắt thép xây dựng năm 2016 sẽ tiếp tục chửng lại hoặc giảm mạnh.

Nguồn : Giasatthep.net