Quặng sắt tại Đại Liên tăng ngay đầu năm 2019

0
3676

Trung Quốc có thể đạt tăng trưởng kinh tế bền vừng. Ngay tháng đầu tiên của năm 2019, khối lượng giao dịch quặng sắt có nhiều biến động tích cực.

Ở thời điểm hôm nay, 23/1/2019, chỉ số giá quặng sắt (CIOPI) của nước này đạt 268,2 điểm, giảm 0,5%, tương đương 1,35 điểm so với chỉ số trước đó trong ngày 22/1/2019. Đây là số liệu thống kê của Hiệp hội Sắt và Thép Trung Quốc (CISA).

Cũng theo số liệu đã thống kê, chỉ số giá quặng sắt thị trường nội địa đạt 242 điểm, không thay đổi so với chỉ số giá trước đó, chỉ số giá quặng sắt nhập khẩu đạt 272, 16 điểm, giảm 0,57%, tương đương 1,55 điểm so với chỉ số trước đó.

Ngày 24/1/2019, giá quặng sắt tại Trung Quốc tăng cùng với giá thép. Nguyên nhân nằm ở chỗ các nhà đầu tư lấy lại niềm tin sau khi các quan chức cấp cao Trung Quóc đảm bảo về triển vọng kinh tế trong năm 2019.

Phó Chủ tịch Trung Quốc, Vương Kỳ Sơn đã khẳng định ở Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos rằng, nền kinh tế Trung Quốc có thể duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững bất chấp bất ổn toàn của nền kinh tế toàn cầu.

Theo đó, giá quặng sắt kỳ hạn trên sàn Đại Liên tăng 1% lên 532 CNY (78,43 USD/tấn). Con số ấn tượng ngày cũng được hậu thuẫn bởi nhu cầu bổ sung dự trữ tại các nhà máy thép trước kì nghỉ lễ.

Từ phía các nhà phân tích thì cho rằng, thị trường giảm trước kỳ nghỉ lễ kéo dài 1 tuần trong tháng tới, với tổng khối lượng giao dịch quặng sắt chạm mức thấp nhất 3 tuần (809.058 lot).

Ngoài giá quặng sắt, giá thanh cốt thép kỳ hạn trên sàn Thượng Hải cũng tăng 0,1% lên 3.647 CNY/tán. Không chỉ có vậy, giá thép cuộn cán nóng tăng 0,2% lên 3.564 CNY/tấn.

Giá các nguyên liệu thép thay đổi nhẹ trong ngày thứ năm (24/1/2019), giá than luyện cốc tăng 0,1% lên 1.223 CNY/tấn, song than cốc giảm 0,1% xuống 2.034 CNY/tấn.

Cung cấp các loại thép xây dựng với giá tốt nhất thị trường

Ngoài việc cung cấp những thông tin mới nhất của thị trường sắt thép trong và ngoài nước, giasatthep.net còn là đơn vị cung cấp sắt thép xây dựng tốt nhất ở Sài Gòn.

Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với tất cả các loại sắt thép của nhiều thương hiệu khác nhau.Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, yêu cầu về chất lượng cũng như khả năng chi trả, giasatthep.net mang đến những sản phẩm phù hợp nhất cho công việc của bạn.

Không những thế, với hệ thống nhà xưởng lớn, chúng tôi có thể đáp ứng các đơn hàng với số lượng lớn. Sản phẩm sẽ được vận chuyển đến tận nơi. Khi mua hàng có hóa đơn, hợp đồng rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng cũng như quy định về trách nhiệm với sản phẩm của chúng tôi.

Là một trong những nhà phân phối của rất nhiều thương hiệu sắt thép, giasatthep.net chính là địa chỉ mua sắt thép xây dựng mà bạn không nên bỏ qua.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

>>> Xem thêm nhiều hơn thông tin về thị trường sắt thép tại đây!