Sốc với việc Ống thép Việt Nam bị đánh thuế 111% khi vào Mỹ

Giasatthep.net – Thông báo của ủy ban thương mại quốc tế Mỹ vừa có quyết định về ống thép dẫn dầu của Việt Nam và một số nước gây thiệt hại đến nội tại nước mỹ và họ quyết định áp thuế chống phá giá.


ITC đã ban hành kết luận cuối cùng trong vụ điều tra chống bán phá giá đối với sản vật liệu ống thép dẫn dầu (OCTG) của Việt Nam.

Qua đó, Việt Nam,Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan và Ukraine bị kết luận đã đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể đối với ngành sản xuất nội địa của Mỹ. Vì vậy các nước sẽ bị áp thuế chống bán phá giá.

Trước đó, USDOC đã công bố kết luận cuối cùng, xác định việc bán phá giá một số sản phẩm ống thép dẫn dầu nhập khẩu.

Và Việt Nam, bị đơn bắt buộc trong cuộc điều tra là Công ty thép SeAH VINA nhận biên độ phá giá cuối cùng là 24,22%. Công ty Hot Rolling Pipe, một bị đơn bắt buộc khác, do từ chối trả lời bản câu hỏi điều tra đã bị xem xét dựa trên các chứng cứ sẵn có, cùng suy luận bất lợi nhận biên độ 111,47%.

Vào tháng 7, sản phẩm ống thép dẫn dầu của Việt Nam đã bị 9 doanh nghiệp Mỹ nộp đơn kiện yêu cầu áp dụng biện pháp chống bán phá giá.

Thị trường Bất Động Sản ảm đạm thì ngành thép lại khó khăn chồng chất khó khăn, Và lần này là là lần thứ tư sản phẩm thép của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ bị kiện chống bán phá giá, sau ống thép hàn cácbon, ống thép không gỉ chịu lực và mắc áo bằng thép.

Tổng Hợp