Thị trường thép lại lo ngại thép trung quốc tràn vào Việt Nam

Giasatthep.net – Trước tình hình những tháng vừa qua thép của Trung Quốc và Đài Loan bị liên minh Châu Âu ( EU ) áp thuế chống bán phá giá thì nhiều người lại lo ngại thép Trung Quốc sẽ ồ ạc tràn vào thị trường Việt Nam.


Ảnh TTXVN

* Tại thì trường Châu Âu ( EU) thì thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc và Đài Loan bị áp thuế phá giá với mức thuế suất từ 24,3% tới 25,2% với Trung Quốc và từ 10,9% tới 12% với Đài Loan.

* Và cũng chính sản phẩm này của Trung Quốc Và Đài Loan đang phải chịu mức thuế chống bán phá giá tại thị trường Việt Nam. Cụ thể như sau: Trung Quốc chịu mức thuế từ 4,64% tới 6,58% và Đài Loan từ 13,79% tới 37,29%.

* Vì vậy, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Hải quan thuộc Bộ Tài Chính và Cục Xuất Nhập khẩu thuộc Bộ Công Thương theo dõi sát sao động tĩnh của Trung Quốc và đưa ra các kế hoạch ứng phó hiệu quả trong thời gian tới. Để bảo vệ lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp sản xuất thép cán nguội không gỉ của Việt Nam.

Đây cũng chính là động thái tích cực từ cơ quang quảng lý của chúng ta, Hy vọng thép Trung Quốc sẽ không ồ ạc tràn vào và giúp cho doanh nghiệp thép trong nước phát triển một cách bền vững và vững mạnh hơn.

Nguồn: Tổng Hợp