Tiêu thụ thép tháng tám rất thấp do nhu cầu giảm mạnh.

Giasatthep.net – Theo thông báo của Bộ Công thương, sức tiêu thụ tháng 8 của các nhà máy vẫn chậm, trong tháng 8 do tình hình kinh tế trong nước khó khăn, Sảng lượng tiêu thụ thép chỉ tập trung vào những công trình đang dở dang, chưa có công trình mới.


Ngoài ra, nhu cầu xây dựng của khu vực dân dụng cũng giảm sút trong tháng này, vì theo yếu tố mùa vụ, tháng 7 và tháng 8 là thời điểm mùa mưa bão và tháng mưa ngâu nên tiêu thụ đạt mức thấp trong năm.

Do tiêu thụ chậm và phải cạnh tranh với thép Trung Quốc, các nhà sản xuất thép trong nước đã giảm giá bán, chủ yếu dưới các hình thức như hỗ trợ vận chuyển, tăng chiết khấu sản lượng, tăng hỗ trợ công trình.

Trước tình hình tiêu thụ khó khăn, tồn kho cao, một số nhà máy khu vực phía Bắc đã phải dừng sản xuất.

Về hoạt động sản xuất, báo cáo cho thấy trong tháng 8, sản lượng sắt thép thô ước đạt 280,5 nghìn tấn, tăng 8,9% so với cùng kỳ; lượng thép cán ước đạt 291,1 nghìn tấn, tăng 15,6%; lượng thép thanh, thép góc ước đạt 294,6 nghìn tấn, tăng 6,6%.

Tính chung 8 tháng, sản lượng sắt thép thô đạt 1,95 triệu tấn, giảm 0,01% so với cùng kỳ; thép cán đạt 2,31 triệu tấn, tăng 22,8%; thép thanh, thép góc đạt 2,29 triệu tấn, tăng 5,1%.

Nhập khẩu thép các loại từ các thị trường trong tháng 8 tăng 43,4% về lượng và 39,1% về trị giá. Tính chung 8 tháng, nhập khẩu thép các loại tăng 14,4% về lượng, tăng 7,1% về trị giá, tuy nhiên nhập khẩu sản phẩm từ thép tăng 2,9% về trị giá.

Nguồn : Báo công Thương